Bảo dưỡng máy tạo Oxy trong gia đình đúng cách

10:46 - 09/08/2021

Bảo dưỡng máy tạo Oxy trong gia đình đúng cách

Máy tạo oxy là một thiết bị thiết yếu giúp tăng Oxy cung cấp cho cơ thể cũng như hệ hô hấp, tăng sức đề kháng, sức khỏe cho mọi người. Để máy có thể hoạt động tối ưu, trơn tru, tăng thuổi thọ sử dụng thì việc bảo dưỡng máy tạo oxy trong gia đình rất quan trọng. 

HiLapTsie xin hướng dẫn khách hàng cách bảo dưỡng máy tạo Oxy trong gia đình đúng cách . Mọi chi tiết vui lòng liên hệ : Ms.Liên - 0912 762 891

1. Hướng dẫn bảo dưỡng máy tạo oxy

1.1 Trong điều kiện tắt nguồn

Làm sạch phần thân bên ngoài của máy tạo oxy bằng khăn mềm với  ít chất tẩy rửa, sau đó lau sạch bằng khăn khô, một hoặc hai lần mỗi tháng.

1.2 Làm sạch bộ lọc khí nạp

Việc bảo dưỡng hàng ngày là làm sạch bộ lọc khí nạp, ít nhất hai lần một tháng là một bước quan trọng đối với việc bảo trì hàng ngày.

Các bước chi tiết: tháo hai bộ lọc khí nạp ở hai bên thân máy, rửa sạch bằng chất tẩy rửa và vệ sinh bằng nước sạch hoàn toàn, lấy thêm nước và để khô tự nhiên, cuối cùng đặt trở lại sau khi khô.

1.3 Làm sạch bộ lọc thứ cấp

Làm sạch bộ lọc thứ cấp khoảng 3000 giờ, mở nắp trên và lấy hộp bảo quản ra. 

Vặn mở thân ống của bộ lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, tháo vải lọc, sau đó làm sạch bằng chất tẩy rửa, sau đó rửa sạch bằng nước sạch hoàn toàn, loại bỏ nước thừa và để khô tự nhiên, cuối cùng đặt lại sau khi khô.

▲Hư hỏng: Không vận hành thiết bị tập trung khi chưa lắp phụ kiện hoặc khi bộ lọc bị ướt. Những hành động này có thể làm hỏng bộ tập trung vĩnh viễn.

1.4 Thay thế cầu chì

Tháo nắp cầu chì trên ổ cắm điện, tháo ống cầu chì ra bằng tuốc nơ vít nhỏ.

Đóng nắp cầu chì sau khi thay ống cầu chì. 

Ống cầu chì còn lại nằm ở đầu vào của đường dây điện bên trong; phương pháp thay thế tương tự như ở trên

1.5 Pin của mẫu máy tạo oxy

JAY Series sử dụng pin sạc NI-MH (3.6V / 40mAh), nó được hàn trên bo mạch chính và có một mạch sạc trong bo mạch nên có thể sử dụng trong thời gian dài.

Nhưng nếu bạn không thể sử dụng máy tạo oxy liên tục, pin sẽ ở trạng thái không hoạt động và tuổi thọ của nó sẽ ngắn hơn.

Vì vậy, vui lòng sạc pin một lần mỗi tháng nếu bạn không thể sử dụng máy tạo oxy liên tục.

1.6 Danh sách sửa chữa thay thế

Nếu người dùng muốn sơ đồ mạch, danh sách các thành phần quan trọng, chi tiết về bảo trì và sửa chữa, chúng tôi sẽ cung cấp dữ liệu về tất cả các bộ phận có thể sửa chữa được mà chúng tôi có thể cung cấp

2. Khắc phục sự cố của máy tạo Oxy

2.1 Sự cố và giải pháp xử lý của máy tạo Oxy

Số

Sự cố

Nguyên nhân

Giải pháp

1

Không hoạt động sau khi kết nối nguồn điện

1. Không có kết nối giữa mạch của máy tạo oxy và nguồn điện

 2. Mạch của bộ bảo vệ cầu chì bị hỏng

3. Tụ của máy nén bị hỏng

4. Máy nén bị hỏng

1. Kiểm tra xem công tắc, phích cắm nguồn điện trong kết nối tốt. 

2. Thay bộ bảo vệ cầu chì và tìm nguyên nhân

3. Thay tụ điện khởi động

4. Thay thế máy nén khí

2

Không có oxy thoát ra hoặc lưu lượng nhỏ

1. Bên trong ống oxy bị gập lại, không thoát ra được trơn tru

2. Fiter bị tắc nghẽn, không có đường vào thông suốt

3. Nắp của máy tạo ẩm bị rò rỉ

1. Kết nối lại ống oxy

2. Làm sạch bộ lọc

3. Tháo nắp, vặn kỹ nắp, chặn đường ra bằng ngón tay cái  sau khi bật và sẽ có một số âm thanh từ máy tạo ẩm sau 5 giây xung quanh (van an toàn của máy tạo ẩm bật)

3

Không có âm thanh xả  thải

1.Van điều khiển không thể hoạt động

2. Bo mạch điều khiển điện không hoạt động

1.Thay van điều khiển không khí

2.Thay thế bo mạch điều khiển điện

4

Quá ồn

1.Khớp nối của ống xả bị rơi ra

2. Bộ giảm thanh xả bị hỏng

1 Kết nối tốt mối nối

2. Thay thế bộ giảm âm

2.2 Hướng dẫn, thông báo của nhà sản xuất về máy tạo oxy

2.2.1 Thông báo về phát xạ điện tử

Hướng dẫn và tuyên bố của nhà sản xuất - phát xạ điện từ

JAY-5 được thiết kế để sử dụng trong môi trường điện từ được quy định dưới đây. Khách hàng hoặc người sử dụng JAY-5 phải đảm bảo rằng nó được sử dụng trong môi trường như vậy

Kiểm tra khí thải

Phù hợp

Môi trường điện từ - hướng dẫn

Phát xạ RF CISPR 11

Nhóm 1

JAY-5 chỉ sử dụng năng lượng RF cho chức năng bên trong của nó.  Do đó, phát xạ RF của nó rất thấp và không có khả năng gây nhiễu cho các thiết bị điện tử gần đó. 

Phát xạ RF CISPR 11

Hạng A

JAY-5 phù hợp để sử dụng cho tất cả các cơ sở khác ngoài gia đình và có thể được sử dụng trong các cơ sở trong nước và những cơ sở được kết nối trực tiếp với mạng cung cấp điện hạ áp công cộng cung cấp cho các tòa nhà được sử dụng cho mục đích sinh hoạt, miễn là chú ý đến cảnh báo sau:

Cảnh báo: JAY-5 này chỉ dành cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng.Thiết bị / hệ thống này có thể gây nhiễu sóng vô tuyến hoặc có thể làm gián đoạn hoạt động của thiết bị gần đó. Có thể cần phải thực hiện các biện pháp giảm thiểu, chẳng hạn như định hướng lại hoặc di dời JAY-5 hoặc che chắn vị trí. 

Phát xạ sóng IEC 61000-3-2

Hạng A

  Điện áp dao động / phát xạ nhấp nháy IEC 61000-3-3

 

 

Phù hợp

 

Hướng dẫn và tuyên bố của nhà sản xuất - phát xạ điện từ

JAY-5 được thiết kế để sử dụng trong môi trường điện từ được quy định dưới đây. Khách hàng hoặc người sử dụng JAY-5 phải đảm bảo rằng nó được sử dụng trong môi trường như vậy

Kiểm tra sự miễn nhiễm

Mức thử nghiệm IEC 60601

Mức độ tuân thủ

Hướng dẫn môi trường điện từ

Tĩnh điện-phóng điện (ESD) IEC 60601

+ tiếp điểm 6kV + 8kV không khí

+ tiếp điểm 6kV + 8kV không khí

Sàn nhà nên bằng gỗ, bê tông hoặc gạch men.  Nếu sàn được phủ bằng vật liệu tổng hợp, độ ẩm tương đối ít nhất phải là 30%. 

 

Điểm nhanh chón

+2kV cho đường cấp điện + 1kV cho dây đầu vào

+2kV cho đường cấp điện + 1kV cho dây đầu vào

Chất lượng nguồn điện phải là chất lượng của môi trường thương mại hoặc bệnh viện điển hình. 

Tăng áp IEC 61000-4-5

+ các đường dây 1kV đến các đường dây+ các đường dây 2kV đến đất

+ các đường dây 1kV đến các đường dây+ các đường dây 2kV đến đất

Chất lượng nguồn điện phải là chất lượng của môi trường thương mại hoặc bệnh viện điển hình

Sự sụt giảm điện áp, ngắt quãng ngắn và sự thay đổi điện áp trên các đường đầu vào của nguồn điện IEC 61000-4-11

<5% UT (> 95% giảm trong UT) (30% giảm trong UT) (> 95% giảm trong UT) trong 0,5 chu kỳ 40% UT (60% giảm trong UT) trong 5 chu kỳ 70% UT trong 25  chu kỳ <5% UT trong 5 giây

<5% UT (> 95% giảm trong UT) trong 0,5 chu kỳ 40% UT (60% giảm trong UT) trong 5 chu kỳ 70% UT (30% giảm trong UT) trong 25 chu kỳ <5% UT (> 95  % nhúng UT) trong 5 giây

Chất lượng nguồn điện phải là chất lượng của môi trường thương mại hoặc bệnh viện điển hình.  Nếu người sử dụng JAY-5 yêu cầu tiếp tục hoạt động trong thời gian nguồn điện bị gián đoạn, thì nên cấp nguồn cho JAY-5 từ nguồn điện liên tục hoặc pin

Tần số nguồn (50/60Hz)từ trường IEC 61000-4-5

3 A/m

Không áp dụng được Lưu ý: JAY-5 không chứa các thành phần dễ bị nhiễm từ trường, chẳng hạn như phần tử Hall hoặc cảm biến từ trường. Do đó, EUT được coi là đáp ứng yêu cầu mà không cần thử nghiệm thực tế.

Từ trường tần số nguồn phải ở mức đặc trưng của một vị trí điển hình trong môi trường thương mại hoặc bệnh viện điển hình.

 

 

RF dẫn truyền IEC 61000-4-6 RF bức xạ IEC 61000-4-3

3Vms 150kHZ tới 80 MHZ

3V/m 80MHZ đến 2,5GHZ

3Vms 150kHZ tới 80 MHZ

3V/m 80MHZ đến 2,5GHZ

Thiết bị liên lạc RF di động và di động không được sử dụng gần bất kỳ bộ phận nào của JAY-5, bao gồm cả cáp, hơn khoảng cách tách biệt được khuyến nghị được tính toán từ phương trình áp dụng cho tần số của máy phát.  Khoảng cách tách biệt được khuyến nghị d = 1,17 P d = 1,17P 80 MHz đến 800 MHZ d = 2,33P 800 MHz đến 2,5 Ghz trong đó P là công suất đầu ra tối đa của máy phát tính bằng watt (W) theo nhà sản xuất máy phát và d  là khoảng cách tách biệt được khuyến nghị tính bằng mét (m).  Cường độ trường từ máy phát RF cố định, được xác định bằng khảo sát vị trí điện từ, a phải nhỏ hơn mức tuân thủ trong mỗi dải tần. B Có thể xảy ra nhiễu ở vùng lân cận của thiết bị được đánh dấu bằng ký hiệu sau:

CHÚ THÍCH 1: Ở 80 MHz và 800 MHz, áp dụng dải tần số cao hơn. 

CHÚ THÍCH 2: Các hướng dẫn này có thể không áp dụng trong mọi tình huống.  Sự lan truyền điện từ bị ảnh hưởng bởi sự hấp thụ và phản xạ từ các cấu trúc, vật thể và con người. 

a Cường độ trường từ máy phát cố định, chẳng hạn như trạm gốc cho điện thoại vô tuyến (vô tuyến / không dây) và đài di động mặt đất, đài nghiệp dư, phát sóng radio AM và FM và phát sóng TV về mặt lý thuyết không thể dự đoán chính xác. Để đánh giá môi trường điện từ do các máy phát RF cố định, cần xem xét khảo sát vị trí điện từ.  Nếu cường độ trường đo được ở vị trí mà JAY-5 được sử dụng vượt quá mức tuân thủ RF áp dụng ở trên, thì JAY-5 phải được quan sát để xác minh hoạt động bình thường.  Nếu quan sát thấy hoạt động bất thường, có thể cần các biện pháp bổ sung, chẳng hạn như định hướng lại hoặc định vị lại JAY-5. 

b Trong dải tần từ 150 kHz đến 80 MHz, cường độ trường phải nhỏ hơn 3 V / m. 

2.2.2 Khoảng cách ly theo tần số của máy lọc không khí

Công suất tối đa định mức của máy phát

Khoảng cách ly theo tần số của máy phát m

150kHz đến 80MHZ

d = 1.17√P

 80MHZ đến 800MHZ

d = 1.17√P

800MHZ đến 2,5GHZ

d = 1.17√P

0.01

0.12

0.12

0.07

0.1

0.37

0.37

0.22

1

1.17

1.17

0.70

10

3.69

3.69

2.21

100

11.69

11.67

7.00

Đối với máy phát được đánh giá ở mức công suất đầu ra lớn nhất không được liệt kê ở trên, khoảng cách tách biệt được khuyến nghị d tính bằng mét (m) có thể được ước tính bằng cách sử dụng phương trình áp dụng cho tần số của máy phát, trong đó P là công suất đầu ra lớn nhất của máy phát tính bằng watt (W) theo nhà sản xuất máy phát. 

CHÚ THÍCH 1: Ở 80 MHz và 800 MHz, áp dụng khoảng cách tách biệt cho dải tần số cao hơn. 

CHÚ THÍCH 2: Các hướng dẫn này có thể không áp dụng trong mọi tình huống.  Sự lan truyền điện từ bị ảnh hưởng bởi sự hấp thụ và phản xạ từ các cấu trúc, vật thể và con người. 

Thông tin chi tiết về Máy tạo Oxy vui lòng tham khảo tại : https://hilaptsie.com/may-tao-oxy

 

Lịch sử ra đời của nước kiềm
Phân biệt nước kiềm và nước ion kiềm
Nước ion kiềm rất quan trọng đối với cơ thể
Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Ion kiềm Ti-9000
Chức năng chi tiết của Máy tạo Oxy