Lịch sử ra đời của nước kiềm

16:21 - 22/11/2021

Cách đây hàng nghìn năm, tại một nhà thờ Thiên chúa giáo ở Pháp đã phát hiện được một nguồn nước Thánh bởi các bà sơ. Tại sao lại gọi đó là nước Thánh? Các bà sơ đã sử dụng nguồn nước đó hàng ngày và cảm thấy cơ thể mình dường như khỏe mạnh hơn, một số người có bệnh thì bắt đầu có sự thuyên giảm. Để chính xác về sự kỳ diệu của nguồn nước, học để người dân quanh vùng đó sử dụng và cũng có kết quả tương tự. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu và họ thấy rằng: Tính kiềm của nguồn nước nơi đây mạnh hơn so với nguồn nước ở các vùng lân cận. Từ đó họ bắt đầu có sự liên hệ giữa tính kiềm với sức khỏe của con người.

 

Năm 1931, nhà nghiên cứu y học Machisue Suwa người Nhật đã có những nghiên cứu sơ khai về nước ion kiềm ở người và động vật. Năm 1965, các nhà nghiên cứu hàng đầu Nhật bản đã chỉ ra được những lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe của con người đặc biệt trong việc cải thiện và chữa lành các bệnh về đường ruột và dạ dày một cách tự nhiên. Đây cũng là những thí nghiệm mang tính bước ngoặt của khoa học tiên tiến để học tiến tới nghiên cứu và chế tạo ra máy điện phân có khả năng tạo ra nước có tính kiềm (hay còn gọi là máy tạo nước ion kiềm). Ngày 8/10/1965, Bộ y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo tới tất cả các tỉnh công nhận về lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe của con người và khuyến khích người dân sử dụng nước ion kiềm. Đến năm 1966, Bộ Y tế Nhật Bản đã phệ duyệt công nhận máy điện phân nước để tạo ra nước ion kiềm là một thiết bị y tế gia đình giúp cải thiện và phòng chữa một số loại bệnh để nâng cao sức khỏe con người.

Đến nay, nước ion kiềm đã được các nước tiên tiến trên thế giới công nhận và sử dụng ngày càng rộng rãi.

Vậy nước Kiềm và nước ion kiềm có gì khác nhau?

Nước kiềm (hay Alkaline Water) là nước có chỉ số độ kiềm pH > 7. Ngày nay, việc tăng độ kiềm trong nước là không hề khó khăn, chúng ta có thể ra hiệu thuốc mua viên đá tạo kiềm ngâm vào nước hoặc nhỏ vài giọt dung dịch kiềm vào nước là ta đã có nước kiềm. Tuy nhiên, loại nước kiềm này lại không có tác dụng gì đối với việc phòng và chữa bệnh vì nước kiềm không có khả năng oxy hóa khử (nói cách khác là chỉ số ORP là dương tính) (trong đó ORP là khả năng oxy hóa khử)

Nước ion kiềm ( hay Alkaline ionized Water) là nước phải được được tạo ra từ quá trình điện phân nước (hay được tạo ra từ máy tạo nước ion kiềm). Nước ion kiềm có giá trị bởi khả năng khử oxy hóa nhờ chỉ số ORP âm tính. (Chỉ số ORP càng âm thì khả năng khử oxy hóa càng cao điều này có giá trị rất lớn trong việc tại tạo tế bào mới, chống lại quá trình lão hóa của cơ thể)

Phân biệt nước kiềm và nước ion kiềm
Nước ion kiềm rất quan trọng đối với cơ thể
Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước Ion kiềm Ti-9000
Chức năng chi tiết của Máy tạo Oxy
Bảo dưỡng máy tạo Oxy trong gia đình đúng cách